hoa Păng xê

Farmvina

Cách trồng và chăm sóc hoa Păng xê

Farmvina, hoa păng xê, păng xê, pensee

Hoa păng xê nở từ tháng 11 năm này đến tháng 5 năm sau. Sau khi cải tạo giống, hoa bướm pansy được trồng phổ biến nên có rất nhiều chủng loại và màu sắc. Cây hoa păng xê có thể chịu rét, nên đặt cây ở vị trí có điều kiện dễ thoát nước và có ánh sáng đầy đủ. Từ mùa đông đến mùa xuân đều có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa pense.

  • Hoa Păng xê là loài hoa tượng trưng cho mùa đông và mùa xuân.
  • Tên khác của hoa Păng xê: hoa Mặt mèo, hoa bướm.
  • Màu sắc hoa Păng xê: màu vàng, xanh lam, màu cam, đỏ, trắng, tím…
  • Cây hoa bướm pansy thuộc loài thực vật thân thảo sống một năm, họ hoa Bướm.
  • Đường kính hoa pense: 2 – 8cm
  • Chiều cao thân cây hoa pansy: 10 – 25cm
  • Nguồn gốc cây hoa pensee: châu Âu, vùng Tây Bắc châu Á.

Đặc tính của hoa păng xê dại là chịu rét, hoa nở rất đẹp, nhiều hoa, khi trời mưa cánh hoa cũng ít bị tơi tả. Loại lớn đường kính cánh hoa khoảng 8cm, loại vừa là loại thủy tinh với đường kính cánh hoa khoảng 4cm, loại nhỏ là loại păng xê dại với đường kính cánh hoa khoảng 3cm.

Cách trồng hoa păng xê:

Đặt chậu vào chỗ mát trước khi hạt nảy mầm.

–         Gieo trồng: thời điểm thích hợp là từ tháng 7 đến tháng 9. Sau khi gieo hạt nên phủ nhẹ một lớp đất bên trên. Tỉ lệ đất trồng có lượng bằng nhau giữa đất Akadama (loại đất chuyên trồng Bonsai) và đất mùn (hoặc than bùn). Nhiệt độ thích hợp để cây nảy mầm là 20 độ C.

–         Đổi chậu trồng: sau khi cây păng xê mọc từ 2 đến 3 lá, chuyển cây sang chậu số 3. Tỉ lệ đất trồng là đất Akadama: đất mùn (6:4). Có thể bón thêm phân, mỗi lần bón thêm 1 lần phân nước.

–         Trồng cố định: khi các lá đã mọc sát nhau và sau khi cây bén rễ tốt nên trồng cây trong chậu lớn hơn. Đất trồng giống như khi ghép cành.

–         Khi hoa nở: sau khi cây păng xê đã nở hoa, có lá to, chất dinh dưỡng sẽ bị hút hết, hoa nở không đẹp.

hoa Păng xê

Chú ý:

–         Nhặt bỏ hoa héo và lá khô.

–         Vào tháng 4, cây dễ bị sâu bệnh nên phun thuốc trừ sâu cho cây.

Điểm quan trọng:

–         Đặt cây hoa păng xê tại nơi có nhiều nắng.

–         Đợi đất trên bề mặt khô ráo mới tưới nước.

–         Ngắt bỏ hoa héo để có nhiều hoa

Trồng hoa păng xê không chỉ mang lại vẻ đẹp rực rỡ cho không gian sống mà còn là một hoạt động thú vị, giúp bạn thư giãn và tận hưởng thiên nhiên. Với sự đa dạng về giống loài, màu sắc và hình dáng, hoa păng xê có thể đáp ứng mọi sở thích và phong cách trang trí.

Tuy nhiên, để có được những bông hoa păng xê nở rộ và tươi tắn, bạn cần chú ý đến các yếu tố như đất trồng, ánh sáng, nước tưới và chăm sóc đúng cách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và niềm vui khi trồng hoa păng xê.

Originally posted 2014-04-20 13:25:10.