Trồng hoa cúc

Bài viết này chia sẻ về 3 yếu tố khá quan trọng khi trồng hoa cúc. Nếu bạn trồng để kinh doanh thì cần trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức từ các nguồn khác nhé.

1. Tưới nước

Sau khi trồng hoa cúc cần tiến hành tưới nước cho cúc ngay lập tức, tưới nhiều – ướt toàn bộ cây và đất, trung bình vào một ngày tưới 2 lần lúc sáng sớm và buổi chiều, liên tục trong 10 ngày đầu sau trồng.

Đến khi cây đã ra rễ hồi xanh thì chỉ cần tưới một ngày chỉ 1 lần lúc sáng sớm hoặc buổi chiều. Cũng cần dựa vào các điều kiện thời tiết tự nhiên để có cơ sở phân bố nước lượng và thời gian tưới như thế nào để thích hợp hợp nhất để đảm bảo cây phát triển tốt nhất.

–> Tham khảo thêm bài viết ở Đây.

Nếu như trời nắng nóng, thời tiết quá khô hạn thì cần phải phải tưới nhiều lần trong ngày và trong mỗi lần tưới phải tưới nhiều hơn (chỉ tưới và sáng sớm và chiều mát tuyệt đối không được tưới vào giữa trưa) Người trồng cúc cần phải nhớ nguyên tắc là luôn giữ ẩm cho đất với một mức độ vừa phải ( không quá khô cũng không quá ẩm) để cho cúc có thể sinh trưởng khỏe mạnh, hoa to và đẹp.

Trồng hoa cúc

2. Nhổ cỏ

Việc nhổ cỏ cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo một số yếu tốt sau đây:

  • Chất dinh dưỡng trong đất chỉ dành cho cây hoa cúc mà không có bất kỳ loại thực vật nào khác cạnh tranh
  • Nhổ cỏ cũng giúp loại bỏ nơi ẩm nấp của các loài động vật gây hại cho cây hoa cúc

Cần lưu ý: Trong quá trình nhổ cỏ không làm ảnh hưởng đến bổ rễ của cây.

3. Bón phân

Bón phân là công việc cần thiết giúp đảm bảo cây đủ chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển mạnh nhất, đặt biết nếu bạn trồng trên những loại đất nghèo nàn chất dinh dưỡng thì việc này cần thiết hơn rất nhiều.

Trước khi trồng hoa cúc nếu như người trồng trộn đất với các loại phân chuồng đã ủ hoai hoặc các loại phân vi sinh sẽ rất tốt cho cây khi trồng.

Quá trình bón thúc có cây hoa cúc gồm có 2 đợt:

  • Đợt 1 sau khoảng 20 ngày: Sử dụng phân K và N
  • Đợt 2 Sau khoảng 35 đến 40 ngày trồng: Sử dụng phân lân, K và N

Lưu ý: Nếu hòa vào nước để tưới cho cây sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ, nhưng nếu người trồng bón phân rãi trên lá thì cần phải tưới lại để không bị cháy lá.

Farmvina mong rằng bạn đã có những kiến thức bổ ích để trồng hoa cúc thật đẹp.

Originally posted 2019-03-22 18:39:50.

Viết một bình luận