Lan hồ điệp

Trồng lan hồ điệp mang lợi nhuận cao

Tham khảo nghề trồng lan hồ điệp

Trồng lan hồ điệp ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường hoa cảnh ở Viêt Nam. Rất nhiều người lựa chọn loại hoa lan này để sử dụng trang trí, trưng bày, hoa chúc mừng … Với một vẽ đẹp rất sang trọng, hoa đẹp và có mùi hương nhẹ nên nó đã dần dần thay thế nhiều loại khác như: hồng, cúc, ly,…..

Mô hình trồng lan hồ điệp

Nhu cầu của con người càng nhiêu đã khiến rất nhiều nhà kính chuyên trồng hoa lan hồ điệp được hình thành với diện tích vài chục hecta ở Việt Nam và được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho quá trình trồng lan hồ điệp (Thiết bị đo nhiệt độ, tưới nước, ánh sáng, mái che tự động,…).

Với việc đầu tư kinh phi cao để xây dựng các nhà kinh chuyên trồng lan hồ điệp cho thấy đây là một ngành nghề rất có triển vọng trong tương lai, cũng như khả năng thu hồi vốn nhanh và sinh lợi nhuận lớn. Trên thị trường hoa lan hồ điệp hiện nay với những chậu có từ 1 đến 2 vòi bông có giá từ 150.000đ- 300.000đ, đối với những chậu lớn ghép nhiều loại lan hồ điệp khác màu và trang trí thêm có giá vài triệu đồng…

Tóm tắt quá trình trồng lan hồ điệp

Tất nhiên khi lợi nhuận cao thì việc trồng cũng gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Lan hồ điệp trồng từ cây mô nên thời gian rất lâu để có được chậu lan trưởng thành và có hoa, quá trình trồng cũng gặp nhiều khó khăn về bệnh tật (nấm, thối lá). Bên cạnh đó khi hoa không đạt chất lượng (Màu sắc, mùi hương, kích thước) cũng không đem lại giá trị cao cho người dùng.

trồng lan hồ điệp

Hiện nay trên thị trường có 2 giống lan hồ điệp chủ yếu được trồng và kinh doanh: hồ điệp lớn và hồ điệp nhỏ (hay còn gọi là tiểu hồ điệp), chỉ cần nhìn vào hoa là có thể phân biệt 2 giống này (Tiểu hồ điệp có hoa nhỏ hơn)

Thông thường khi người mua lan hồ điệp về để sử dụng bông thì đến lúc hoa tàn sẽ bỏ đi cả cây nhưng đối với những người biết chơi lan, hiểu về lan hồ điệp thì sẽ thường giữ lại và phục hồi để tiếp tục trồng. Khi cây lan được phục hồi và phát triển trở lại sẽ tiếp tục cho bông vào những đợt sau đó. Đối với những người muốn giữ lại cây lan hồ điệp để tiếp tục trồng thì có thể đọc bài viết về cách chăm sóc lan hồ điệp.

–> Bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết Trồng Lan Kinh Doanh

Thu hoạch, bảo quản lan hồ điệp

Lan hồ điệp được bán nguyên cây (Bao gồm rễ, thân, lá và đặc biệt phải có hoa). Thông thường được trồng trong các chậu nhựa nên khi bán sẽ đầy đủ tất cả, người mua chỉ việc đem về chơi hoa, việc chăm sóc cũng không cần thiết lắm vì ở giai đoạn thu hoạch người trồng sử sử dụng những loại giá thể có khả năng duy trì độ ẩm lâu nhất.

lan hồ điệp

Bông rất lâu tàn, trung bình khoảng từ 2 – 3 tháng (thậm chí có khi còn lâu hơn). Có lẽ đây cũng chính là đặc điểm khiến cho nhiều người ưa chuộng loại hoa này vào ngày tết.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2019-04-03 10:41:02.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện cây kiểng

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close