Cách trồng hoa lan tại nhà không khó

Xin chào các bạn, nếu bạn cũng như tôi và “bị” cuốn hút bởi sự đa dạng và vẻ đẹp của hoa lan thì chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về cách trồng hoa lan tại nhà được tốt hơn.

Hiện nay trên Farmvina đã có gần 100 bài viết về hoa lan các loại, khối lượng kiến thức đồ sộ này sẽ giúp bất kì ai đam mê có thể trồng hoa lan thành công.

Tuy vậy, tôi nhận thấy rằng cuộc sống bận rộn có thể ngăn bạn tìm tòi hết những bài viết này, nên tôi sẽ tóm gọn cách trồng hoa lan tại nhà trong 1 bài viết, hòng giúp các bạn trồng được những chậu hoa lan đẹp:

 1. Tìm hiểu về lịch sử hoa lan: Không gì thú vị hơn là mình nuôi trồng loại cây hoa cảnh mà có thể rôm rả với bạn bè sự am tường của mình về loài cây hoa đó.
 2. Đặc tính sinh học của cây hoa lan: Bài viết vỡ lòng về kết cấu của một cây hoa lan bạn nên biết
 3. Yếu tố ÁNH SÁNG ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa lan thế nào?: Với ánh sáng không phù hợp với loại hoa lan bạn trồng, cây của bạn sẽ khó phát triển tốt.
 4. Yếu tố NHIỆT ĐỘ ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa lan ra sao?: Nhiều khi bạn tự hỏi tại sao cây lan của tôi lại không ra hoa, có thể câu trả lời nằm ở vấn đề nhiệt độ, khí hậu nơi bạn trồng.
 5. Độ ẩm và sự thông thoáng đóng vai trò thế nào cho sự phát triển của hoa lan?: Tại sao vào trời nắng nóng, người trồng lan kinh nghiệm chỉ tưới sàn, đất trồng bên dưới giò lan mà không tưới trực tiếp. Hi vọng bạn có được câu trả lời.
 6. Các giai đoạn phát triển của cây hoa lan
 7. Kỹ thuật trồng lan con
 8. Kỹ thuật trồng lan lớn
 9. Hướng dẫn cách nhìn bệnh trên lá lan
 10. Vì sao cây lan của bạn không ra hoa? – điều trăn trở nhất với mọi người trồng hoa lan
 11. Cách tưới phân cho cây hoa lan thế nào thì hiệu quả
 12. Bí quyết sử dụng phân vô cơ trồng lan
 13. Các loại phân hữu cơ trồng lan
 14. Cây lan cần dinh dưỡng gì để khoẻ đep
 15. Những điều chúng ta nên biết về rễ lan

“Luyện” xong 15 bài viết trên là bạn có thể tự tin về cách trồng hoa lan tại nhà khoẻ đẹp, sai bông. Với từng loại hoa lan khác nhau thì cách chăm sóc cũng có phần khác nhau, để tìm hiểu riêng từng loại thì các bạn có thể xem chi tiết cách trồng hoa lan tại nhà dưới đây.

Cách trồng cách loại hoa phong lan

Chúc các đồng hữu trồng lan thành công và có nhiều giò hoa lan đẹp đón Xuân. Xin hãy chia sẻ kinh nghiệm trồng lan của bạn bên dưới để chúng ta cùng học hỏi.

Originally posted 2017-02-12 12:29:16.

0 bình luận về “Cách trồng hoa lan tại nhà đơn giản, hiệu quả”

 1. Chào bạn! Tôi là nguời bình định. Với không khí ở bình dịnh tôi muốn trồng lan. Một phần vì sự đam mê sở thích của mình. Một phần vì muốn thử làm thêm vườn lan ơ diêu kiện không khí nơi đây. Có thể kiếm thêm thu nhập bằng nghề này hay không. Vì thực tế ơ bình dịnh người trông hoa lan rất ít. nên tôi muốn trồng với quy mô giá đình mong bạn có thể giúp đỡ. Muon mua giong ở đâu. Giá cả thế nào cho hộp lý. Mong ad tư vấn. Xin cam ơn ad

  Trả lời
  • @Leminhvinh: Chào anh, rất vui vì anh đã chia sẻ với Farmvina. Bình Định khí hậu thuận lợi cho nhiều giống lan đẹp. Tuy nhiên để kiếm thêm thu nhập từ nghề này, mình cần xác định: khách hàng mục tiêu (địa phương hay xuất đi các thành phố lớn), giống lan & kỹ thuật trồng, cách thức tiếp cận khách hàng.
   Về giống thì hiện nay có rất nhiều, tuỳ vào giống lan mà anh sẽ xác định chỗ mua phù hợp. Nếu địa phương không có thì anh có thể vào Sài Gòn hoặc đặt mua qua Internet ở những trang cung cấp lan giống uy tín (có thể cân nhắc tham gia các trang Facebook nhóm chuyên về lan giống). Về giá cả thì sau khi cọ xát một thời gian anh sẽ tự xác định được giá nào là hợp lý, điều này sẽ tốt cho công việc của anh sau này. Chúc may mắn!

   Trả lời

Viết một bình luận