cải chíp

Trồng rau cải chíp ‘Thạch Sanh’ tại nhà

Cải chíp là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, rau chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: Vitamin A, B, C. Lượng vitamin C của rau đứng vào bậc nhất trong các loại rau… Ngoài ra, rau còn có tác dụng phòng ngừa ung thư, giúp tiêu hóa tốt, bổ mắt, hạ huyết áp cao, giúp giảm cân, tốt cho phụ nữ mang thai và nhiều công dụng khác.

Trồng rau cải chíp 'Thạch Sanh' tươi rói - 1

Về cơ bản, rau cải chíp có cấu tạo bẹ lá rất giống với cần tây, do đó có khả năng phát triển tương tự.

Cách làm đơn giản là bạn giữ lại phần gốc và khoảng 2cm phần thân sát gốc, rồi đặt nó vào trong một bát nước ấm nhỏ. Giữ cho mực nước ngập 2/3 gốc là hợp lý. Sau đó  1 – 2 tuần, bạn có thể bắt đầu trồng vào đất để cây phát triển toàn diện hơn.

Rau cải chíp thậm chí còn mọc lại nhanh chóng hơn so với cần tây. Những lá non nhô cao, dài ra trông thấy rõ rệt sau mỗi đêm. Đặc biệt, ngay cả khi bạn sử dụng phần gốc của một cây cải đã vài tuần tuổi thì chúng vẫn tái phát triển vô cùng kỳ diệu.

Trồng rau cải chíp 'Thạch Sanh' tươi rói - 2

Mỗi gốc cải chỉ cần giữ lại 2 – 3 cm là đủ để mọc thành cây mới.

Trồng rau cải chíp 'Thạch Sanh' tươi rói - 3

Hình ảnh phần gốc và lá non mọc dài hơn sau 1 tuần “ngâm mình” trong nước. Lúc này, bạn hãy chuyển chúng ra trồng trong đất vườn hoặc trong các chậu tùy thích, giúp cây hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng để sinh trưởng.

Trồng rau cải chíp 'Thạch Sanh' tươi rói - 4

Mỗi gốc rau có khả năng mọc lại tối đa 3 – 4 lượt.

Trồng rau cải chíp 'Thạch Sanh' tươi rói - 5

Như vậy, nếu trồng khoảng 10 – 20 gốc thì gia đình bạn sẽ không phải lo thiếu rau sạch để ăn và tiết kiệm tiền chợ mua rau trong khoảng 1 tháng.

cửa hàng farmvina
Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-19 13:52:21.

Scroll to Top