Farmvina

Cây lá màu: Một trào lưu mới

cây cảnh, cây kiểng, cây lá màu, trào lưu

Cây lá màu nổi tiếng bởi nó được trồng để ngắm lá vì lá đẹp hơn hoa. Mọi người yêu thích nó bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có 4 điểm sau:

Một là thời gian thưởng thức dài:

Đối với các loài cây ngắm hoa, khi hoa nở thì khoe hương khoe sắc, nhưng thời gian từ khi hoa nở đến khi hoa tàn nhiều nhất cũng không quá một tháng. Còn cây lá màu tuy hoa không đẹp nhưng lá của nó lại mang đến cho người thưởng ngắm sắc xanh và niềm vui quanh năm.

Hai là phong phú về màu sắc và kiểu dáng:

Cây lá màu gần như có tất cả những màu sắc mà bạn có thể tưởng tượng được. Nói về hoa văn thì dù là chấm, đốm, tia, mảng … đều có cả. Còn kiểu dáng lá cũng biến hoá đa dạng.

cây lá màu

Ba là chăm sóc đơn giản, nhanh có kết quả:

Cây lá màu tuy rất đẹp nhưng những đòi hỏi của nó về ánh sáng, dưỡng chất, đất trồng … thấp hơn các loài cây ngắm hoa rất nhiều. Đây là một ưu điểm của cây lá màu khiến số người yêu thích nó ngày một tăng lên.

Bốn là được ứng dụng rộng rãi trong nghệ thuật trang trí hiện đại:

Cây là màu có khả năng thích ứng rất cao đối với môi trường trong phòng, cộng thêm hiệu ứng nghệ thuật đặc biệt mà nó mang lại khi trang trí. Chính vì thế khi dùng cây lá màu để trang trí nội thất hiện đại sẽ khiến không gian nội thất trở nên tràn đầy sức sống mà những đồ vật trang trí khác không thể thay thế được.

Cùng hít thở, cùng vận động với các loài sinh vật trong tự nhiên, hiện hữu lâu dài bên cạnh chúng ta vẻ đẹp của thiên nhiên – sức hấp dẫn của cây lá màu chính là ở chỗ ấy.

Originally posted 2014-08-06 17:19:16.

Viết một bình luận