Bonsai mini, cũng như cây hoa lan rất dễ trồng nhưng rất khó giữ nếu chúng ta trồng không đúng cách và không có thì giờ săn sóc. Bonsai mini càng khó hơn hoa lan vì cách trồng trong châu cạn, đất rất mau khô. Phân bón nhiều quá cây sẽ mọc um tùm mất dạng Bonsai, phân ít, cây không đủ dinh dưỡng sẽ chết. Nước và ánh sáng cũng thế, cái gì cũng vừa đủ không thừa không thiếu.

Cây bonsai mini có kích thước trung bình từ 15cm trở xuống.

Với kích thước khiêm tốn của mình cây bonsai mini đòi hỏi người  chơi phải có chế độ chăm sóc đặc biệt nhằm tránh tổn hại đến bộ rễ của cây để cây có thể phát triển tốt tươi và là tiền đề để cho ra đời những tuyệt tác. Giống như những cây bonsai khác bonsai mini cũng đa dạng về hình dáng từ dáng trực đến cây dáng trực lắc, nghiêng bay và thác đỗ. Những cây lá nhỏ, có độ cao khiêm tốn và chậm lớn thường được các nghệ nhân chọn lựa tạo dáng. Mỗi tác phẩm ra đời là cả tâm huyết của người chơi, chúng đều mang lại ý nghĩa về tinh thần nhất định…

Một số hình ảnh đẹp về cây bonsai mini :

mua bonsai mini
bonsai mini đẹp
cây bonsai mini
trồng bonsai mini
bonsai mini
cách trồng bonsai mini
bon sai
Lời khuyên:
Bộ môn nghệ thuật nào cũng vậy, không thoát khỏi vài vấn nạn. Có người cho là ép buộc cây đang tăng trưởng bị sống gò bó chật hẹp trong một cái chậu đẹp, rồi con bị quấn giây để tạo hình tạo dáng là ác độc đối với cây.
Phe chống này điển hình là phim Karate Kid III trong đó ông Pat Morita bắt buộc đệ tử phải leo ghềnh thác cheo leo để trả cây về với môi sinh thiên nhiên; hay nhà văn Quí Thể với “Cây Cổ Thụ Lùn” đề nghị đem trồng bonsai ra đất để có bóng mát.
Phe mê Bonsai thì biện hộ là cây làm Bonsai được chăm sóc ưu ái, được chiều chuộng, được ngưỡng mộ, được coi như gia bảo, được coi là quốc bảo làm tặng vật giữa quốc gia và quốc gia. Vì thế có cây sống cả hàng mấy thế kỷ, nếu để ngoài thiên nhiên cây có thể đã chết từ lâu rồi.

Originally posted 2014-04-22 09:20:59.

0 bình luận về “Tìm hiểu về bonsai mini”

 1. Dear Quý công ty
  hiện nay công ty Kim Phúc đang có nhu cầu mua cây Bonsai mini với số lượng 1000~1500 Cây/Tháng với nhiều chủng loại khác nhau.
  Nếu Quý công ty có thể đáp ứng yêu cầu này, Pls liên hệ với chúng tôi ngay
  Trân trọng cảm ơn
  Lê quốc Khánh, Dir

  Trả lời

Viết một bình luận