Đỗ quyên

Ý nghĩa hoa Đỗ Quyên

Hoa Đỗ Quyên là loài hoa được trồng phổ biến ở một số nước bởi vẻ đẹp dịu dàng và nhiều ý nghĩa của nó.Hoa đỗ quyên có nhiều màu sắc khác nhau với trắng , vàng, hồng, tím.

y-nghia-hoa-do-quyen

Đối với người Trung Quốc thì hoa đỗ quyên là biểu tượng cho sự dịu dàng , ôn hòa và đầy nữ tính. Do đó, cây đỗ quyên rất được ưa chuộng ở quốc gia này.

Ý nghĩa của loài hoa này còn là lời gửi gắm cho những người thân yêu hãy tự chăm sóc bảo vệ tốt bản thân như trong truyền thuyết sau :

Đó là câu chuyện về đôi vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc, chồng săn bắn, chặt củi còn người vợ làm lụng ở nhà ngóng bóng dáng chồng sau mỗi buổi hoàng hôn.Rồi có lần, người chồng biệt tích không trở về, người vợ trẻ đợi một ngày, rồi lại vài ngày nữa.Sau khoảng thời gian khá dài, người vợ quyết tâm đi tìm chồng, nàng đi, lặn lội trong rừng sâu, qua biết bao gian nan nguy hiểm mà vẫn không thấy bóng dáng chồng.Qúa mệt mỏi , nàng gục ngã bên tảng đá, từ đó mọc lên một loài cây, hoa chỉ nở mỗi khi xuân về.Còn người chồng một thời gian sau trở về, biết tin vợ vào rừng tìm mình, chàng cũng lại ra đi tìm kiếm.Rồi chàng cũng gục ngã bên tảng đá đó.Chàng chết hóa thành loài chim chỉ sống đơn độc một mình, chỉ cất tiếng hót như kêu than , tuyệt vọng khi hoàng hôn.Người đời sau gọi loài hoa là hoa Đỗ ( có nghĩa là đợi ) , còn loài chim là chim Quyên.Và không biết tự bao giờ loài hoa này được gọi là Đỗ Quyên để nhớ về mối tính thủy chung.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-22 08:36:31.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện cây kiểng

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close