Trồng rau tại nhà, tại sao không?

Việc hàng ngày đi chợ phải chấp nhận dùng rau chưa sạch, chưa đảm bảo an toàn cho sức khỏe vẫn dễ hơn là thực hiện thói quen trồng rau tại nhà. Đây là điều không nên, nhất là khi khoa học kỹ thuật ngày nay tiên tiến, giúp ta có thể tự trồng rau sạch tại nhà một cách dễ dàng mà lại ít tốn kém, cả công sức lẫn tiền bạc.

trồng rau tại nhà
Trồng rau mầm tại nhà thật đơn giản

Vậy trồng rau tại nhà ngoài khả năng tài chính để mua các dụng cụ trồng rau thì cần thiết phải có lòng quyết tâm và quan trọng nhất là thời gian dành cho công tác chăm sóc vườn rau nhỏ của mình. Farmvina xin chia sẻ các bước tập thói quen trồng rau tại nhà như sau:

1.Trồng rau mầm

Trước tiên các bạn có thể làm quen dần việc trồng rau tại nhà bằng cách thực hành trồng rau mầm, đây là hình thức trồng rau khá đơn giản lại nhanh thu hoạch sản phẩm sạch.

Các bạn có thể tham khảo các cách trồng rau mầm trên mạng internet cũng khá cụ thể và dễ thực hiện.

2.Trồng rau ăn lá

Ban đầu các bạn nên chọn các loại rau ăn lá phổ biến như rau muống, rau cải, xà lách…có thể trồng luân phiên từng loại hạt giống để rút kinh nghiệm. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách trồng rau ăn lá tại nhà hay điện thoại tư vấn trực tiếp.

Dần dần các bạn trồng thêm các loại rau thơm rau gia vị …để bổ sung cho vườn rau tại nhà của mình.Việc chăm sóc vườn rau hàng ngày sẽ tạo thói quen quan tâm đến tình hình phát triển của những cây rau, mỗi khi nhìn thấy hạt giống nẩy mầm hay từng chiếc lá rau lớn dần các bạn sẽ cảm nhận được công sức mà mình đã bỏ ra, sau cùng là nguồn rau sạch an toàn cho mọi người thân trong gia đình.

3.Trồng rau ăn quả hay cây ăn trái

Khi đã quen với việc trồng rau tại nhà thì các bạn sẽ quan tâm đến cách trồng các loại rau củ quả khác, lúc này các bạn đã trở thành chuyên gia trồng rau tại nhà rồi đấy.

Originally posted 2014-04-21 12:40:36.