Farmvina

Các hình thức trang trí cây lá màu

cây cảnh, cây kiểng, cây lá màu

Trang trí cây lá màu trong phòng có thể áp dụng với nhiều hình thức làm đẹp môi trường trong phòng:

Trồng trong chậu

Đây là hình thức trồng thường thấy nhất. Có thể trồng một hoặc nhiều cây trong cùng một chậu (cùng loại hoặc khác loài) đều được.

Cho dù có trồng như thế nào thì cây lá màu cũng đều thể hiện được phong thái mềm mại của mình.

Trồng trong lẵng và treo lên

hình thức cây lá màu, cây kiểng, cây cảnh

Trồng tổ hợp các loài cây lá màu có tư thế rủ xuống với nhau. Những loài cây thuộc dạng này như Điếu lan viền vàng, các loài cỏ chân vịt, cỏ lá màu, các loại thu hải đường, trầu bà, thường xuân đằng, cỏ tiêu, cỏ tai hổ, treo chúng lên chỗ cao, thông qua cấu trúc thiết kế để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có sức sống.

Trồng vào hộp

Trồng cây lá màu vào trong hộp đựng bằng pha lê, bốn thành hộp trong suốt sẽ giúp ánh sáng chiếu vào tiện cho việc thưởng ngắm. Vật liệu dùng để trồng cây nên là hộp xốp, chất khoáng bón cây, trân châu nham, Hình dạng của hộp có thể là hình hộp chữ nhật, hình trụ tròn, dạng vò liễn, hình cầu…Cây lá màu trồng trong hộp ngoài đòi hỏi độ ẩm tương đối cao, còn cần phải râm mát, như các loài cỏ tai hổ, cỏ vân lưới, trúc dụ, thu hải đường..

Trồng trên khay

Căn cứ vào chiều cao, quy cách ,tỷ lệ, trồng cây lá màu vào hộp đựng dạng khay tương đối nông, khiến cho cây như được sinh trưởng trong vườn hoa vậy.

Trồng trong nước

Tức là trồng trực tiếp cây lá màu vào trong một đồ đựng nước trong suốt, đồng thời cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây sinh trưởng. Các loài cây thích nghi với điều kiện trồng trong nước có cây Long huyết, các loài Điếu Lan, Lô hội, Lan đuôi hổ, Vạn niên thanh lá hoa, môn Hỷ Lâm, các loài cỏ Chân vịt, cỏ lá màu …

Originally posted 2014-08-10 17:20:35.

Viết một bình luận