Cây ngắm lá

Tô Thiết: Một loại cây cảnh ngắm lá đẹp

Tô Thiết

Xuất xứ: Tô Thiết vốn sinh sản ở vùng nhiệt đới Châu Á, vùng Hoa Nam Trung Quốc cũng có phân bố.

Đặc điểm: Cây thích khí hậu ấm áp ôn hoà và đất tính acid, không chịu lạnh, sinh trưởng rất chậm, tuổi thọ dài, thích ánh sáng mặt trời đầy đủ, không được để úng.

tô thiết
Tô Thiết là loại cây ngắm lá đẹp mà chúng ta có thể trồng tại nhà.

Cách chăm sóc:

  1. Vị trí đặt chậu: Nên đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời, thông gió như ban công, bệ cửa sổ, sân vườn, mùa hè che mát, vào mùa đông nên đặt vào trong phòng có nhiệt độ không dưới 0 độ C.
  2. Tưới nước: Duy trì độ ẩm của đất chậu, không được để tích nước, mùa đông điều chỉnh lượng nước, không được để quá khô hoặc quá ướt.
  3. Bón phân: Thường xuyên bón thúc trong mùa sinh trưởng, mùa hè cứ giữ tháng bón thúc bằng dung dịch nước phèn loãng 1 lần.
  4. Thay đất chậu: Khoảng 3-4 năm thay 1 lần vào khoảng tháng 2-4 mùa xuân.
  5. Sâu bệnh: Trong điều kiện không thông gió, khô hanh dễ sinh bọ cánh cứng và bệnh than đen, đốm lá. Đối với bọ cánh cứng có thể phun diệt bằng dung dịch 40% Omethoat 1000 lần. Ngoài ra, dùng dung dịch 70% Thiophanate 1000 lần để phun khống chế bệnh lan ra.

Tô Thiết là loại cây cảnh đẹp, được chuộng trồng tại nước ta và trên thế giới. Bạn có thể trồng các loại cây cảnh khác như cây Phong để làm cây cảnh ngắm lá trong nhà.

Kim Dân

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2016-10-16 12:36:14.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện cây kiểng

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close