Phong tam giác

Xuất xứ: Cây Phong tam giác được tìm thấy chủ yếu ở các tỉnh trung và hạ du sông Trường Giang (Trung Quốc), Nhật Bản, và Đài Loan.

Đặc điểm: Khá chịu râm, thích ấm áp ôn hoà, tương đối chịu ẩm ướt, chịu cắt tỉa, sức đâm chồi mạnh, thích đất chua, trung tính, vào mùa Đông có thể để ngoài trời, không chịu lạnh.

Phong tam giác
Cây Phong tam giác là một loại cây ngắm lá đẹp

Cách chăm sóc:

  1. Vị trí đặt chậu: Nên đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời, thông gió như ban công, bệ cửa sổ, và những nơi hơi râm.
  2. Bón phân: Mùa Đông có thể để ngược hướng gió và quay về phía mặt trời không cần che chắn, dùng đất bồi dưỡng bình thường khi vào chậu, cho vào một ít phân hữu cơ làm phân bón gốc, sau đó không cần phải bón thúc nữa.
  3. Cắt tỉa: Nên tiến hành sớm, không được để quá trễ, sau khi đã định vị cành lớn bên cạnh thân cây chính thì dùng cách tỉa ngọn để giữ thế cây, nâng gốc phù hợp.
  4. Tưới nước: Có thể tưới nước khi trời quang, ấm áp vào mùa Đông, khi đưa cây vào phòng trong mùa Đông đừng để gần chỗ có khí ấm.
  5. Sâu bệnh: Rất hiếm gặp, thỉnh thoảng có bọ cánh cứng, có thể dùng dung dịch 80% DDVP dạng sữa 1000 lần để phun diệt.

Phong tam giác là loại cây cảnh đẹp, được chuộng trồng tại nước ta và trên thế giới. Bạn có thể trồng Phong tam giác như là cây cảnh trong nhà.

Kim Dân

Originally posted 2016-09-26 11:15:18.

Viết một bình luận