Nguyên Bảo Phong: Hướng dẫn cách chăm sóc

Nguyên Bảo Phong (hay còn gọi là Phong nguyên bảo)

Xuất xứ: Nguyên Bảo Phong chủ yếu sinh sản ở lưu vực sông Hoàng Hà, Đông Bắc, Nội Mông, Giang Tô, An Huy (Trung Quốc).

Đặc điểm: Chịu hơi râm, thích che nắng nghiêng, thích khí hậu mát mẻ, thích hợp sống ở sườn núi hoặc hang núi râm mát, nơi có đất phì nhiêu, ẩm ướt, thoát nước tốt. Chịu hạn tương đối, không chịu úng, đất quá ẩm sẽ dễ úng gốc, sức đâm chồi mạnh.

Nguyên Bảo Phong

Cách chăm sóc:

  1. Vị trí đặt chậu: Nên đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời, thông gió như ban công, bệ cửa sổ, tốt nhất là những nơi hơi râm như ban công, vào mùa đông có thể để ngược hướng gió và quay về phía mặt trời không cần che chắn.
  2. Bón phân: Dùng đất bồi dưỡng bình thường khi vào chậu, cho vào một ít phân hữu cơ làm phân bón gốc, sau đó không cần phải bón thúc nữa.
  3. Cắt tỉa: Nên tiến hành sớm, không được để quá trễ, sau khi đã định vị cành lớn bên cạnh thân cây chính thì dùng cách tỉa ngọn để giữ thế cây, nâng gốc phù hợp.
  4. Tưới nước: Có thể tưới nước khi trời quang, ấm áp vào mùa đông, khi đưa cây vào phòng trong mùa đông đừng để gần chỗ có khí ấm.
  5. Sâu bệnh: Thỉnh thoảng có sâu bông, có thể dùng dung dịch 80% DDVP dạng sữa 1000 lần để phun diệt. Cách phòng trị: Giai đoạn đầu dùng nước, khi bệnh nghiệm trọng dùng thuốc trừ sâu

Nguyên Bảo Phong là loại cây cảnh đẹp, được chuộng trồng tại nước ta và trên thế giới. Bạn có thể trồng Nguyên Bảo Phong như là cây cảnh trong nhà.

Kim Dân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *