Trang Chủ » Những lợi ích rau mầm có thể bạn chưa biết

Những lợi ích rau mầm có thể bạn chưa biết

46 lượt xem
Rau mầm

Trong cây rau mầm có chứa nhiều Vitamin E và các chất kích thích sinh trưởng. Hàng chục năm trước, các nhà khoa học Mỹ, Nhật đã xác định mầm đậu tương có chứa các phytoestrogen- genistein, daidzein là các nội tiết tố sinh dục nữ thực vật, nhiều hơn hàng chục lần so với hạt đậu tương bình thường. Theo những nghiên cứu khoa học mới nhất rau mầm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Vì rau mầm là loại rau siêu sạch, giàu dinh dưỡng, có khả năng chữa bệnh, cách trồng và chăm sóc rất đơn giản ngay tại nhà… do vậy có thể nói rằng rau mầm chính là một trong những loại thực phẩm hoàn hảo nhất
 
Trong mầm đậu tương còn chứa hàm lượng cao chất GABA (acid gamaaminobutyric) là chất điều tiết hoạt động hệ thần kinh trung ương của người và động vật. Sữa đậu nành làm từ mầm đậu tương ngon, thơm, đậm đà và giàu giá trị dinh dưỡng hơn sữa làm từ hạt đậu tương.

lợi ích rau mầm

Rau mầm có những lợi ích thiết thực

Gần đây, các nhà khoa học của Trường đại học Y John Hopkins (Hoa Kỳ) đã xác định mầm hạt súp lơ xanh (Broccoli sprouts), cải bông xanh, mầm các loại cây thuộc họ cải có chứa chất phòng chống ung thư Sulforaphan nhiều hơn 30 lần so với súp lơ xanh hay cải đã trưởng thành.

Sulforaphan được đánh giá là chất chống oxy hóa rất có hiệu quả để bảo vệ da. Nhiều chế phẩm thực phẩm chức năng có chứa cao mầm hạt súp lơ xanh (extract of Broccoli sprouts) đã được sản xuất và lưu hành ở Âu Mỹ để hỗ trợ phòng và điều trị một số loại ung thư. Ngoài ra, mầm mướp đắng ăn cũng rất thơm ngon và đã được chứng minh tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

“Người ta còn gọi cây mầm là cây “sơ sinh”. Chúng chứa nhiều chất điều chỉnh sinh học, chống độc, chống đột biến… lại rất dễ được tiêu hóa, hấp thụ vào cơ thể. Chỉ cần ăn một lượng nhỏ rau mầm là có giá trị tương đương với một lượng lớn rau đã trưởng thành”.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-20 08:03:52.

Bài Liên Quan