Hồng Phong: Loại cây ngắm lá tuyệt đẹp

Hồng Phong (một trong những loại nhân giống của Phong đỏ, ngoài ra còn có Phong lông vũ)

Xuất xứ: Hồng Phong phân bố ở các tỉnh lưu vực sông Trường Giang, các tỉnh Sơn Đông, Hà Nam, Chiết Giang (Trung Quốc) và Nhật Bản, Triều Tiên.

Đặc điểm: Chịu hơi râm, mùa hè cây đứng một mình dễ bị ánh mặt trời thiêu đốt, thích khí hậu ấm áp ôn hoà và đất phù nhiêu ẩm ướt, thoát nước tốt, khả năng chịu lạnh không cao, ở những vùng lạnh cần phải chăm sóc nhiều vào mùa động. Thích ứng với đất có tính acid, trung tính, chất đá vôi.

hồng phong
Cây Hồng Phong ngắm lá tuyệt đẹp

Cách chăm sóc:

  1. Vị trí đặt chậu: Nên đặt ở những nơi hơi râm như ban công, mùa hè che mát, không được phơi nắng, vào mùa đông mang chậu vào nhà, đến tháng 3 mang ra.
  2. Bón phân: Bón một lượng nhỏ phân bón gốc, giữa mùa hè bón 2-3 lần phân có hiệu quả nhanh, thời kỳ sinh trưởng mỗi tháng bón thúc dung dịch phân đã mục nát 1 lần, tiết lập thu ngừng bón.
  3. Tưới nước: Mùa hè duy trì độ ẩm của đất trong chậu, lượng nước phải đầy đủ, không được để khô và chống tích nước, vào mùa đông giữ cho chậu khô ráo, 3-7 ngày tưới 1 lần.
  4. Thay chậu: Khoảng 2-3 năm thay đất 1 lần.
  5. Cắt tỉa: Lá và đốt tương đối dài, cành nhỏ, yếu, cẩn thận khi uốn thân cây chính, khi những cành bên cạnh dài đến một mức độ nào đó thì ngắt đọt để khống chế.

Hồng Phong là loại cây cảnh đẹp, được chuộng trồng tại nước ta và trên thế giới. Bạn có thể trồng Hồng Phong như là cây cảnh trong nhà.

Kim Dân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *