Bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn

Bí quyết trồng cà chua tại nhà

Hẳn các bạn ai cũng muốn nắm được các bí quyết trồng cà chua làm sao cho sai quả, quả đẹp phải không? Bài viết này sẽ chia sẽ 10 bí quyết:

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 1 Bí quyết 1: Sử dụng chậu phân hủy

Những chiếc chậu bằng than bùn giúp việc trồng cây cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần đào một cái hố, đặt chậu cây giống vào và lấp đất. Bạn không cần phải lấy cây giống ra khỏi chậu.

Mách bạn: Trước khi trồng xuống đất, hãy cắt bỏ một phần của chậu cây, ví dụ phần đáy hoặc bên thân. Nếu không, những chiếc chậu than bùn sẽ khô nhanh hơn so với phần đất trồng xung quanh, khiến cho cây cà chua của bạn bị “khát”.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 2 Bí quyết 2: Cung cấp chất dinh dưỡng cho đất

Giống như những đứa trẻ đang lớn, cà chua cũng cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, hãy thêm thật nhiều chất hữu cơ như phân bón… cho đất trồng. Cung cấp cho chúng sự tăng trưởng bạn đầu bằng cách bón một ít phân bón cho đất vào thời điểm trồng cây.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 3 Bí quyết 3: Trồng phần thân sâu trong đất

Những cây cà chua có hình thái rễ chạy dọc lên cả phần thân, do đó, bạn có thể cung cấp cho các cây trồng của mình một bộ rễ khỏe mạnh (nhất là với các cây cao) bằng cách trồng chúng sâu xuống đất, chỉ để phần lá non nổi trên mặt đất. Đừng lấp đất vào bất kỳ phần lá nào, điều này có thể khiến lá cây bị thối và dễ mắc bệnh.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 4 Bí quyết 4: Tưới nước thường xuyên

Thường xuyên tưới nước cho cây cà chua trong 1 – 2 tuần đầu tiên luôn luôn là một ý tưởng hay để giúp chúng cứng cáp và sinh trưởng tốt hơn. Cây cà chua dễ bị khô hạn khi chúng còn non.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 5 Bí quyết 5: Rào khung

Cà chua có hai loại cơ bản là xác định và không xác định. Giống cà chua xác định còn được gọi là cây bụi thường tăng trưởng hoàn toàn mới bắt đầu ra hoa và đậu quả. Còn giống cà chua không xác định vẫn tiếp tục tăng trưởng sau khi bắt đầu ra hoa. Vì thế, các cây cà chua có thể trở nên rất cao, xum xuê (có thể cao tới 1 mét 8). Việc dựng khung cho cây lúc này là rất cần thiết để giúp chúng đứng thẳng, khỏe mạnh và dễ dàng thu hoạch quả của chúng.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 6 Bí quyết 6: Trồng cây trong chậu

Thử trồng cà chua của bạn trong các loại chậu nếu bạn từng gặp rắc rối, khó khăn khi trồng chúng trước đây. Những chiếc chậu to chứa đầy đất hữu cơ sẽ bảo vệ cây cà chua khỏi bệnh tật tốt hơn.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 7 Bí quyết 7: Thử màn che phủ màu đỏ

Chúng ta đều biết màn chắn rất hữu ích khi làm vườn. Một số nghiên cứu chỉ ra màn chắn ni-lông màu đỏ có thể khiến cây cà chua đạt hiệu quả cao hơn. Nó cũng giúp giữ độ ẩm cho đất khi thời tiết nóng, khô hạn và ức chế cỏ dại.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 8 Bí quyết 8: Bảo vệ cây khỏi sinh vật có hại

Các sinh vật như ốc sên, chuột… rất thích “tấn công” cây trồng khi chúng còn nhỏ. Bảo vệ cà chua của bạn bằng cách cuốn một lớp giấy báo quanh phần thân hoặc chụp một chiếc can/hộp rỗng hai đầu vào cây. Nó tạo nên một bức tường thành buộc các loại sinh vật phá hoại phải bỏ cuộc.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 9 Bí quyết 9: Giữ ấm cho cây trong mùa lạnh

Bạn có thể sử dụng nhiều thiết bị, biện pháp khác nhau để bảo vệ cây cà chua của mình khỏi bị chết rét. Một trong những cách dễ dàng nhất là dùng một chiếc can, cắt bỏ phần đáy và chụp vào từng cây. Để mở phần miệng can giúp cây lấy sáng.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 10 Bí quyết 10: Giữ các tán lá khô ráo

Cà chua rất nhạy cảm với một số loại bệnh. Để giữ cho cây trồng khỏe mạnh, bạn có thể lắp các đường ống tưới nước nhỏ chạy dọc dưới gốc cây. Nó giữ cho các tán lá được khô ráo. Khi lá bị ướt, đặc biệt là vào chiều muộn, buổi tối và ban đêm sẽ mở đường cho các loại bệnh, ví dụ như bệnh bạc lá.

Đây hoàn toàn là những bí quyết trồng cà chua đơn giản, nhanh chóng mà không hề tốn kém. Áp dụng những cách làm này giúp bạn có thể trồng được những lứa cây cà chua cứng cáp và sai quả hơn.

bí quyết trồng cà chua
bí quyết trồng cà chua

Tùy thuộc ý định trồng trong vườn hay trong chậu, bạn hãy chọn các giống cà chua phù hợp nhé.

bí quyết trồng cà chua
bí quyết trồng cà chua

Bây giờ chính là thời điểm tốt để bạn trồng cà chua. Nếu chăm sóc tốt thì khi mùa đông sang gia đình bạn sẽ được thưởng thức những trái cà chua sạch tuyệt ngon.

10 bí quyết trồng cà chua tại nhà mau lớn - 13