Tùng

Tùng La Hán: Loại cây tùng được ưa chuộng

Tùng La Hán (hay còn gọi là Vạn Niên Tùng)

Xuất xứ: Tùng La Hán (hay Vạn Niên Tùng) vốn sinh sản ở những vùng phía Nam sông Trường Giang Trung Quốc. Nhật Bản cũng có trồng loại cây này.

Đặc điểm: Chịu râm tương đối, nửa tính âm, chịu được gió hải triều, khả năng chịu lạnh tương đối kém, ở vùng Hoa Bắc chỉ có thể trồng trong chậu, thích đất cát, thoát nước tốt và ẩm, có thể phối hợp cát và đất mục lượng thích hợp để làm đất trồng.

Khả năng kháng sâu bệnh và chịu đựng các chất độc ở thể khí khá mạnh, tuổi thọ rất dài.

Tùng La Hán

Cách chăm sóc:

  1. Vị trí đặt chậu: Đặt chậy ở ban công, bệ cửa sổ, nơi ôn hoà ấm áp trong phòng có đủ ánh sáng mặt trời. Mùa đông nên chôn chậu trong đất ngoài trời.
  2. Tưới nước: Cần nhiều nước, vào mùa hè phải tưới nước đầy đủ, đồng thời chú ý thoát nước.
  3. Bón phân: Bón phân hữu cơ vào mùa xuân, không nên bón nhiều, đầu tháng 10 hàng năm thì ngừng bón.
  4. Thay chậu: Thay 3 năm 1 lần trước khi ra chồi non vào tháng 3 mùa xuân.
  5. Cắt tỉa, Cắt tỉa, ngắt hoa tuỳ ý.
  6. Sâu bệnh: Không khí khô hanh, thông gió không tốt sẽ có sinh bọ cánh cứng, ve, đồng thời gây nên bệnh bồ hóng. Do đó, luôn phải chú ý thông gió, khi phát hiện sâu hại phải lập tức dùng dung dịch 40% Rogor 1000 lần phun trị bệnh, phun dụng dịch 0,5 – 1% Bordeaux mixture để phòng bệnh.

Cách tưới nước:

  • Dùng bình phun
  • Ngâm chậu: Ngâm nhập miệng chậu trong nước cho thấm đất
  • Tưới nước trực tiếp vào chậu, một khi đã tưới thì phải tưới cho thấm
  • Truyền nước: Đặt thùng nước bên cạnh, dùng một khăn lông nối liền thùng và chậu cây, nghĩa là một đầu khăn thả và nước, đầu kia thả vào mặt đất trong chậu, tưới bằng nguyên lý truyền nước. Cách này được dùng khi không có người chăm sóc chậu cảnh trong một thời gian dài.

Tùng La Hán là loại cây cảnh đẹp, được chuộng trồng tại nước ta và trên thế giới. Bạn có thể trồng Tùng La Hán như là cây cảnh trong nhà, mang lại niềm vui và sự an lành cho gia đình.

Kim Dân

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2016-08-29 19:17:42.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện cây kiểng

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close