Khi đã thích cây, hoa cảnh, ta sẽ quan tâm đến các cách trồng cây để có thể ngắm hết được vẻ đẹp của nó. Trồng cây trong chậu với giá thể, trồng cây trong nước ( trồng thủy canh), trồng cây trong chậu treo ngược, lạ phải không các bạn, treo ngược thì làm sao mà các chậu cây có thể sống và phát triển được chứ, nhưng không có gì mà không thể đúng không nào? Hãy xem cách làm nhé!.

Nguồn gốc của các chậu hoa treo ngược

Những chậu cây treo ngược - cách trồng cây khá mới lạ và ngộ nghĩnh

Ý tưởng trồng cây trong các  chậu  treo ngược này xuất phát từ New Zealand, một đất nước nổi tiếng với thảm thực vật sống động và phong cảnh ngoạn mục. Người đã đưa ra các ý tưởng cho chậu hoa treo ngược chính là là Jake và Patrick Morris.

 Các vật dụng cần chuẩn bị

Một chậu hoa treo ngược với cây giống là một loài hoa thân mềm

1. Đất tơi xốp dùng để trồng cây;
2. Cây giống có thân mềm (cây lá màu,cà chua, dưa leo, bí, ớt, các loại cây gia vị….);
3. Chậu có thể dùng treo ngược ( có thể mua tại các của hàng hoặc cũng có thể tự làm).

Các bước thực hiện

các bước thực hiện khi trồng cây treo ngược

Trước khi trồng các chậu cây, hoa treo ngược cần kiểm tra lại dây treo, đảm bảo dây và chậu sử dụng chắc chắn, không mục, giòn dễ bị đứt, vì nếu dây treo không tốt sẽ dễ làm hỏng cây kiểng của bạn.
Bước 1: Cho cây giống vào lỗ chậu từ phía dưới
Bước 2: Cho các đất tơi xốp vào chậu từ phía trên
Bước 3: Tưới nước lên phía trên để đảm bảo độ ẩm cho cây

 Lợi ích của việc trồng cây kiểng trong các chậu hoa treo ngược

Trồng cây treo ngược giúp ta tận dụng được các không gian nhỏ hẹp, đáp ứng nhu cầu thư giãn

Đây là một cách trồng khá mới và ngộ nghĩnh đúng không , những thiết kế này khiến ta không còn phải lo lắng về việc phân bổ diện tích cho các chậu cây nhỏ, chúng có thể được treo bất cứ nơi nào trên trần nhà hoặc gắn trên tường. Các mẹ các chị có thể tận dụng không gian nhà mình để trồng các  loại cây gia vị, tuy không nhiều nhưng có thể giúp các bà nội trợ giải quyết nhu cầu cần gia vị của mình trong lúc khẩn cấp.

Các loại chậu này có ưu điểm:

Các dưỡng chất có trong chậu sẽ được cây hấp thụ 100%;
Tiết kiệm không gian và diện tích nhà của bạn;
Tiết kiệm nước tưới khoảng 80%;
Có thể dễ dàng trồng và chăm sóc không tốn nhiều thời gian, không lo nấm mốc, sâu bệnh gây hại cho cây trồng.

Bí quyết của việc trồng cây treo ngược là gì? Chính là bên trong túi có đất trồng, nước và các dưỡng chất bao quanh sẽ thường xuyên “bồi bổ” cho cây, giúp cho bộ rễ cây luôn được bao phủ bởi các chất dinh dưỡng, giúp cây khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn khi trồng cây thẳng đứng.

Chậu cây treo ngược phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà, phòng khách với một chậu cây treo ngược là nét lạ mà khách mời

Chậu cây treo ngược dễ dàng phù hợp với mọi không gian, ngay cả khi diện tích nhà khiêm tốn, hay ta không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi thì chúng vẫn sẽ giúp ta thực hiện được thú vui ngay tại căn hộ nhỏ bé của mình.Các chậu cảnh đẹp sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, yêu đời hơn trong thú vui làm vườn ngay tại sân nhà, tầng thượng hay ban công đầy gió…

Căn nhà bạn trở nên xinh xắn, độc đáo với những chậu cây treo ngược như thế này!

Chậu cây treo ngược hiện nay đang là là xu hướng mới nhiều người thích có trong căn hộ xinh xắn của mình.

 

Originally posted 2014-04-20 21:47:35.