Cây lan bình rượu có tên khoa học: Beaucarnea recurvataCây lan bình rượu có thân thon mảnh, phình rộng ở gốc, lá tập trung ở ngọn cây tạo thành hình dáng giống bình rượu.

Cây lan bình rượu là cây cảnh chơi lá với dáng cây ấn tượng. Cây mang ý nghĩa khai vận, phú quý, chiêu tài. Cây thường được trồng trang trí tại sảnh, phòng khách, sân vườn…

Cách trồng:

Cây lan bình rượu được trồng bằng củ. Chất trồng cho cây nên xốp thoát nước tốt. Nên chọn những cây có thân cây chắc khỏe, mép lá bóng mượt, lá có màu xanh thẳm và khoảng cách giữa các lá cây cân xứng, chỉnh tề.

Cách chăm sóc:

Cần để ý bốn yếu tố chính là ánh sáng, nhiệt độ, ẩm độ và độ thông thoáng cho cây lan bình rượu.

  • Đặt cây: Trong nhà, gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng, ánh đèn chiếu vào. Bệ cửa sổ hoặc ban công có mái che và ánh nắng ôn hòa.
  • Nước nuôi dưỡng: Khoảng một tuần thay nước một lần.
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất để sinh trưởng là 16 18 độ C; nhiệt độ vào mùa đông, nếu 0 độ c cũng có thể sông được, nhưng tốt nhất nên giữ nhiệt độ trên khoảng 10 độ C; vào mùa hè, khi nhiệt độ trên 30 độ c thì nên che nắng kịp thời.
  • Chiếu sáng: Mùa xuân và mùa thu cần ánh nắng nhiều; mùa hè nên che nắng kịp thời, mùa đông thì nên đặt ở bệ cửa sổ có đầy đủ ánh sáng.
  • Bón phân: Mỗi hai tháng bón phân tổng hợp hoặc phân đạm một lần; mùa đông thì tạm ngưng việc bón phân.

Originally posted 2014-04-20 16:18:42.