Khác với trồng lan cảnh tại nhà, để kinh doanh hoa lan cần có thực tế, nghĩa là đến thăm các nhà vườn trồng lan nhiều kinh nghiệm để học hỏi. Tuy vậy thì không phải ai cũng có điều kiện để đi tham quan các vườn lan, cũng như được các chủ vườn ưu ái cho vào xem tận mắt, sờ tận tay … Do vậy, chúng tôi mong muốn chia sẻ chuỗi bài viết Kinh doanh hoa lan: Học từ thực tế để phần nào hỗ trợ khía cạnh kinh nghiệm cho bà con trồng lan.

Vườn thứ ba chúng tôi muốn giới thiệu là vườn lan Anh Đào, đây cũng là cơ sở trồng lan kinh doanh nổi tiếng về chất lượng cũng như uy tín. Địa chỉ: 59 Ấp 7B đường Nguyễn Hữu Trí, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, Long An. Tuy thuộc địa phận tỉnh Long An nhưng nơi đây giáp ranh với tp.HCM. Điện thoại: 072.3648140, 0983922229, 0938075088. Vườn lan Anh Đào có nhận giao cây lan qua đặt hàng bằng điện thoại. Xin lưu ý là chúng tôi chia sẻ thông tin nhằm khuyến khích bà con có điều kiện đến tận nơi học tập nếu thích, không vì mục đích quảng cáo cho vườn.

Vườn Lan Anh Đào
Bảng hiệu vườn Lan Anh Đào nhìn từ phía ngoài
kinh doanh hoa lan
Cũng như các vườn lan chuyên nghiệp khác ở Việt Nam, vườn Anh Đào sử dụng giàn lan bằng sắt với lưới che đen ở trên
kinh doanh hoa lan
Giựt cấp bên dưới giàn lan so với đường đi để tăng độ ẩm vườn. Các bạn chú ý là toàn bộ vườn lan Anh Đào sử dụng loại gạch lót như trong hình – lý do vì sao vườn Anh Đào dùng loại gạch khá đắt như vậy để lót thì chúng tôi sẽ bật mí trong bài sau – Vườn Lan Thịnh Toàn
kinh doanh hoa lan
Khay dưỡng cây lan con thành lan trưởng thành
vườn lan Anh Đào
Vườn lan Anh Đào là một trong những vườn lan kinh doanh quy mô nhất mà chúng tôi được mục kiến – Chất lượng dịch vụ và sản phẩm cũng cao hơn.
kinh doanh cây lan
Tận dụng các cột trụ chính để bó vào vài cây lan, làm sinh động hẳn toàn bộ khu vườn. Các bạn cũng để ý lưới ở trên có khoảng hở để vườn được thông thoáng.
lan không khí
Một góc vườn dưỡng lan không khí, một loại lan có giá cao và đang là “mốt” hiện nay.
kinh doanh hoa lan
Sát bên là các khay trồng lan Dendro mini
kinh doanh hoa lan
Một bên của vườn lan
kinh doanh hoa lan
Phía bên còn lại – hoa ở đây chất lượng đồng đều, nở bông đẹp
kinh doanh hoa lan
Hệ thống vườn và đường đi chính rộng rãi
kinh doanh hoa lan
Thu lượm những bông lẻ, cành lẻ bị rơi rụng, để kết vòng hoa sinh nhật, hoa tang … tăng doanh thu vườn.
kinh doanh hoa lan
Hình ảnh minh hoạ một dãy hoa lan để các bạn thấy được các bố trí vị trí ống tưới tiêu tự động, chiều dài, chiều rộng của dãy trồng
kinh doanh hoa lan
Thùng trữ nước và phân chính
kinh doanh hoa lan
Khách vãng lai đến mua hoa lan. Đến vườn bạn thích cây lan nào thì chỉ việc cầm ra quầy tính tiền cây lan đó.

Ngoài ra các bạn còn có thể tìm hiểu thêm qua website http://hoalananhdao.vn/ . Ở bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vườn lan Thịnh Toàn, một vườn lan có mối quan hệ cực kỳ mật thiết với vườn lan Anh Đào. Nơi đây có thế mạnh sản xuất cây lan nuôi cấy mô và lan con.

Mong rằng các bạn đã thu thập được chút ít kinh nghiệm qua hình ảnh thực tế cho việc kinh doanh hoa lan thành công.

Originally posted 2014-11-08 10:36:38.

Viết một bình luận