Farmvina

Trồng hoa Chuối Mỏ Két như thế nào?

chuối mỏ két, hoa chuối mỏ két, trồng chuối mỏ két

Chuối Mỏ két có hình dáng đẹp và lạ. Chính vì vậy, nó được khá nhiều người ưa thích và dùng để làm cây trang trí trong sân vườn, làm đẹp cho khu nhà

Đặc điểm hình thái:

– Cây mọc thành bụi thưa, gốc có thân rễ mập, đẻ nhiều nhánh, sống lâu năm. Lá có cuống dài, phiến dạng thuôn bầu dục, gốc tròn, đỉnh thuôn, màu xanh bóng, gân hai bên mảnh song song với nhau.

– Cụm hoa trên cuống chung dài, mọc ra giữa đám lá, cụm hoa hướng thiên, xếp 2 dãy mo trên mặt phẳng. Mo hẹp, màu đỏ cam, bóng, nhọn đầu, bền. Hoa lớn có 6 cánh màu vàn cam, quả mọng.

Hoa của cây chuối mỏ két chính là điểm nổi bật  góp phần to điểm cho vẻ đẹp cho không gian sống nhà bạn thêm phần sáng và trang trọng hơn.

Cây Hoa Mỏ két có tốc độ sinh trưởng nhanh. Phù hợp với  không gian có nhiều ánh sáng hoặc chịu bóng bán phần.

chuối mỏ két

Cây được trồng dễ dàng bằng các đoạn thân rễ có chồi thân giả. Đặc biệt là nhu cầu nước của cây khá cao. Cây có thể đẻ dày, nhiều ở những nơi ngập nước. Cây mọc khỏe, cho mo có màu sắc tươi, lâu tàn nên trồng ở các bồn hoa, ven đường, dọc lối đi trong thiết kế vườn cảnh, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất. Hoa đẹp, nở bền gần như quanh năm, trồng làm cảnh ở các chậu lớn hay dọc lối đi xen hồ rất đẹp.

Ở Việt Nam, cây hoa chuối mỏ két thường nhìn thấy nhất là màu vàng, màu đỏ hoặc màu cam

Cách trồng hoa Chuối mỏ két

Hoa Chuối mỏ két là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Để trồng hoa Chuối mỏ két, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Chậu cây có lỗ thoát nước
  • Đất trồng cây hoa
  • Chất tạo phân cho cây hoa
  • Hoa Chuối mỏ két

Bước 1: Chọn chậu cây phù hợp cho hoa Chuối mỏ két. Chậu cây nên có đường kính khoảng 15-20cm và có lỗ thoát nước ở đáy.

Bước 2: Đổ một lượng đất trồng cây vào chậu. Đất trồng hoa Chuối mỏ két nên được pha trộn với phân bón hữu cơ để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

Bước 3: Gieo hạt hoặc cắt cành của hoa Chuối mỏ két vào chậu. Nếu bạn muốn cây hoa phát triển nhanh hơn, bạn nên chọn cành cây hoặc mua cây đã được trồng sẵn và cắm vào đất.

Bước 4: Tưới nước cho cây. Hoa Chuối mỏ két cần được tưới nước đều đặn để giữ độ

hoa chuối mỏ két

Cách chăm sóc

– Cây hoa chuối mỏ két ưa những nơi có nhiều nước, đất đai màu mỡ và có ánh sáng mặt trời, phát triển tốt nhất trong vùng khí hậu nóng ẩm.  Chim ruồi là loài chim có hình dáng mỏ phù hợp nhất với hoa chuối mỏ két. Những con chim ruồi sẽ thu được mật hoa và đổi lại, chúng sẽ thụ phấn cho cây.
– Cây hoa chuối mỏ két được nhân giống bằng thân rễ. Loài cây này cho ra hoa quanh năm, những cụm hoa chuối mỏ két có thể giữ vài ngày đến vài tháng. Ở Việt Nam, cây hoa chuối mỏ két thường thấy màu vàng, màu đỏ và màu cam.

Originally posted 2023-04-24 21:27:24.

Viết một bình luận