Farmvina

7 lý do ta chọn trồng rau mầm?

rau mầm

Rau mầm là loại rau sạch nhất trong các loại rau hiện có trên thị trường, là loại rau siêu sạch, siêu an toàn cho người tiêu dùng. 7 lý do nào  khiến chúng ta chọn trồng rau mầm?

Trồng rau mầm tại nhà trong khay xốp

1.Không lệ thuộc điều kiện gieo trồng

Sản phẩm rau mầm không bị lệ thuộc vào điều kiện khí hậu, thời tiết, mùa vụ như các loại rau xanh gieo trồng ngoài trời; do vậy mà được sản xuất và cung ứng ổn định vào tất cả các mùa trong năm.

2. Thời gian gieo trồng ngắn

Rau mầm có thời gian canh tác ngắn, chỉ 5-7 ngày, loại dài hơn cũng chỉ 10- 12 ngày sau khi gieo là đã cho thu hoạch.

3. Đa dạng về chủng loại và hương vị

Rau mầm được gieo rồng bằng các loại hạt giống rau thông thường. Mỗi loại mầm có một vị riêng đặc trưng cho từng loại rau. Một số có có vị cay hơi hăng như mầm các loại cải củ trắng, cải củ đỏ, cải tòa xại, cải bẹ xanh… Một số khác có vị ngọt bùi như mầm của một số loại đậu.

4. Giàu chất dinh dưỡng

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhờ giàu Vitamin A, C, B, E, carotene, là những chất chống oxy hóa đặc hiệu để làm vô hiệu hóa các gốc tự do rất độc hại trong cơ thể, giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Rau mầm còn có tác dụng dưỡng da, giúp da tươi tắn , mịn màng, giúp bồi bổ sức khỏe, chống sự lão hóa, gia tăng tuổi thọ.

5. Rau mầm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng.

6. Rau mầm là xu hướng ẩm thực sạch, thực phẩm an toàn , cũng là thú tiêu khiển, thư giãn trong cuộc sống ngày càng hiện đại và nhiều áp lực.

7. Mô hình gieo trồng thân thiện với cuộc sống

Trồng rau mầm phù hợp với mô hình gieo trồng trong đô thị, rất thích hợp với người cao tuổi. Hình thức gieo trồng này mang tính giải trí, thư giãn cao, giúp giảm stress cho đời sống của  người dân thành thị, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người đầu tư.

Originally posted 2014-04-20 16:55:54.