Tiết trời mưa phùn của mùa xuân khiến mọi thứ trở nên ảm đạm, không chỉ có khung cảnh thiên nhiên mà ngay cả tâm trạng của chúng ta cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, cuộc sống không vì thế mà dừng lại, chúng ta vẫn phải tiếp tục công việc hàng ngày. Hiển nhiên, bạn sẽ mong muốn có điều gì đó tạo hứng khởi cho mình mỗi khi ngồi vào bàn làm việc và thực tế, không gì có thể sánh bằng những chậu cây xanh đáng yêu.

Giữa bộn bề công việc cùng đống máy móc khô cứng… thì sự hiện diện của những chậu cây xanh mướt dễ dàng làm dịu trạng thái mệt mỏi, khiến bạn mỉm cười và nhanh chóng quên đi sự căng thẳng.

Bật mí cây cảnh văn phòng đẹp, dễ sống - 1

Hôm nay, chúng tôi mời bạn lắng nghe những chia sẻ tuyệt vời của nhóm chuyên gia cây cảnh đến từ The Shill – công ty dịch vụ chuyển phát cây xanh rất được yêu thích tại New York, Mỹ về lợi ích của cây cảnh văn phòng, “top” cây xanh thân thiện với môi trường làm việc và cả bí quyết chăm sóc chúng.

Các chuyên gia của The Shill cũng có chung quan điểm và khẳng định rằng sự xuất hiện của cây xanh tại nơi làm việc giúp cải thiện tinh thần, làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí, phát huy sức sáng tạo tới hơn 50% và hiệu quả công việc tăng hơn 40%.

Bật mí cây cảnh văn phòng đẹp, dễ sống - 2

Ngay bây giờ, bạn hãy thay đổi suy nghĩ và nhìn nhận của mình về cây cảnh văn phòng. Mua và trang trí cây cảnh tại bàn làm việc là điều cần thiết để thúc đẩy sự nghiệp của bạn chứ không phải là một thú chơi phù phiếm.

Bí quyết chọn cây cảnh văn phòng phù hợp:

– Tập trung vào những loại cây dễ chăm sóc. Chúng vẫn khỏe mạnh, xanh tốt dù bạn quên tưới nước hoặc ngắt lá, tỉa cành do công việc quá bận rộng.

– Nếu bạn sử dụng bàn làm việc kiểu cabin, ánh sáng vừa phải hoặc thấp thì nên chọn mua cây lưỡi hổ, trầu bà, thiết mộc lan và kim tiền.

Bật mí cây cảnh văn phòng đẹp, dễ sống - 3

– Nếu chỗ ngồi của bạn gần cửa sổ, ánh sáng đầy đủ nhưng không quá gay gắt thì đừng bỏ qua các loài xương rồng, ngọc bích, dương xỉ…

– Nếu có thể, hãy ưu tiên chọn các cây thanh lọc không khí tốt như cây sung cao su, huyết dụ, lưỡi hổ và hoa lan ý.

Bí quyết chăm sóc cây cảnh văn phòng:

– Trước tiên, cần hiểu rõ về cây cảnh của bạn. Trang trí chậu cây trên bàn làm việc. Đừng quên kiểm tra đất. Chỉ cần ấn ngón tay của bạn sâu vào 3 – 5 cm từ bề mặt đấy, nếu không cảm nhận được độ ẩm thì cần tưới nước ngay.

Bật mí cây cảnh văn phòng đẹp, dễ sống - 4

– Không bao giờ “ngâm” chậu cây trong nước quá 30 phút. Sau khi tưới, hãy đổ hết lượng nước thừa trên đĩa lót dưới chậu.

– Hầu hết các văn phòng làm việc hiện nay đều sử dụng điều hòa nhiệt độ bất kể mùa đông hay mùa hè nên không khí rất khô, không đáp ứng đủ nhu cầu độ ẩm cho cây. Do đó, cây cảnh văn phòng cần được tưới nhiều nước hơn.

– Cây xanh cũng giống như con người, sẽ cảm thấy thoải mái nhất ở nhiệt độ 25 – 28 độ C. Tốt nhất, tránh đặt cây gần lỗ thông hơi, bộ tản nhiệt, ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh…

Bật mí cây cảnh văn phòng đẹp, dễ sống - 5

Originally posted 2014-04-20 20:03:57.

Viết một bình luận