Cây Thanh tâm là loại cây cảnh được biết đến nhiều bởi tính dễ trồng, dễ chăm sóc. Cái tên “ Thanh tâm” gợi cho ta một cảm giác bình yên và hạnh phúc.

Cây Thanh tâm có lá gần giống với hình trái tim, sắc lá xanh đậm, hoa ban đầu là những nụ màu xanh, tuy không ấn tượng nhưng lạ mắt.

Cây Thanh tâm có thể sống trong môi trường râm mát, phòng máy lạnh vì thế rất thích hợp làm cây cảnh trang trí nội thất.

Cây thanh tâm
Cây thanh tâm – làm đẹp cho văn phòng

Cây Thanh tâm được nhân giống bằng cách tách chồi, thích loại đất trồng tơi xốp, không chịu úng nước. Cây dễ trồng, trồng nơi có ánh sáng vừa, có gió lưu thông, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp. Để Cây Thanh tâm luôn có bộ lá xanh, bóng mượt, định kỳ ta phải bổ sung phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế,phân vô cơ gồm các loại như B1, NPK – 30-10-10, các loại phân bón lá.

 

Cây Thanh tâm trồng trong nước là một loại cây thủy canh được ưa chuộng, vì bộ lá và rễ cây rất đẹp, màu xanh bóng đậm của lá, bộ rễ trắng đâm tua tủa trong làn nước trông rất sạch sẽ, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, phòng ngủ.

Chăm sóc cây Thanh tâm trồng trong nước rất đơn giản, thay nước cho cây cách tuần 1 lần, để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh, cách vài ngày ta đặt cây nơi có ánh sáng tự nhiên nhẹ khoảng từ 15h – 8h sáng hôm sau. Khi thay nước ta nên cắt bỏ những rễ bị hư, thối, những rễ xấu, rửa nhẹ bộ rễ nhằm loại bỏ những chất dơ bám vào rễ để bộ rễ đẹp và kích thích cây ra nhiều rễ mới.

Cây Thanh tâm trồng trong nước , nếu được chăm sóc kỹ,chúng  sẽ sinh trưởng tốt . Tuy nhiên khi cây bị nhiễm bệnh và suy yếu dần, ta nên mang trồng vào môi trường đất để nuôi dưỡng cây.

Originally posted 2014-04-20 21:34:26.