Rau ăn láXà lách

Tự trồng xà lách trong nhà

Trong bài viết này, hãy cùng Farmvina tìm hiểu cách tự trồng xà lách trong nhà đơn giản nhất. Các bạn hãy xem những bước sau nhé!

Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 1Bước 1:– Chuẩn bị các hộp trồng rau. Bạn có thể sử dụng khung gỗ, khay đặt đá cũ bằng nhựa… Đặt chúng lên một chiếc khay để tiện di chuyển.

– Dùng xẻng nhỏ đổ đất hữu cơ vào bên trong các hộp. (Đất hữu cơ có bán nhiều ở các cửa hàng cây cảnh hoặc trên mạng Internet).

Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 2Bước 2: Dùng tay san đều phần đất để loại bỏ không khí thừa nhưng không dùng lực quá mạnh nén chặt đất xuống.
Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 3Bước 3: Đổ thêm đất cho đến khi đầy.
Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 4Bước 4: Dùng ngón tay trỏ tạo một rãnh sâu khoảng 1 – 1.5 cm.
Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 5Bước 5: Gieo hạt.- Với mỗi hộp bạn chỉ nên trồng một hàng cây. Gieo các hạt cách nhau 1 – 2 cm.

– Bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại hạt giống như: rau xà lách, xà lách mỡ xoăn, rau mùi…

Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 6Bước 6: Sau khi gieo hạt xong, dùng tay đẩy phần đất hai bên xuống, ấn nhẹ.
Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 7Bước 7: Tưới nước nhẹ nhàng và đồng đều đến khi đất ẩm. Trong quá trình chăm sóc, cần lưu ý giữ ẩm thường xuyên.
Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 8Bước 8: Thực hiện các bước chăm sóc theo chỉ dẫn của mỗi loại hạt giống bạn chọn.- Khi thu hoạch, dùng kéo cắt các lá xà lách cách gốc 1 – 2 cm.
Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 9Với cách làm này, bạn dễ dàng thay đổi nhiều loại rau, củ mình yêu thích. Việc trồng nhiều loại cùng một lúc cũng không quá vất vả.

 

Có rất nhiều vật dụng trong gia đình mà bạn có thể tận dụng để trồng rau như cốc uống trà, một chiếc xô đựng nước, xô nhựa tý hon, xe đẩy hay chiếc bát tô…

Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 10

Cửa sổ phòng bếp đầy màu sắc nhờ những chậu cây tươi đầy màu sắc.

Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 11

Chiếc xô nhôm đựng nước không dùng đến là món đồ hoàn hảo để bạn thiết kế một khu vườn tí hon.

Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 12

Vừa được ngắm, vừa được ăn ngon.

Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 13

Chiếc bát tô nhựa cũ kỹ thực sự là nơi chốn hoàn hảo cho những cây rau xà lách, cải ngọt…

Trồng xà lách trong nhà: Sướng mắt, bổ miệng - 14

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-19 14:06:03.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện cây kiểng

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

Close