Farmvina

Tự trồng cần tây từ gốc bỏ đi

an toàn, cần tây, tại nhà, trồng cần tây

Cách trồng cần tây vô cùng đơn giản. Thay vì vứt bỏ phần gốc của những cây cần tây đã sử dụng, bạn hãy giữ lại, rửa sạch và đặt chúng vào trong một chiếc đĩa hoặc bát nước ấm, rồi để gần hoặc trên bậu cửa sổ đầy đủ ánh nắng. Lưu ý để phần gốc chìm trong nước và phần thân đã bị cắt hướng lên trên.

Để gốc cây cần tây trong nước 1 tuần. Suốt thời gian này, phần thân cây xung quanh bắt đầu khô lại đáng kể, chúng ta có thể nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt. Những mầm lá nhỏ màu vàng ở giữa bắt đầu dày lên và chồi ra khỏi vị trí trung tâm, dần dần chuyển sang màu xanh đậm hơn. Tốc độ tăng trưởng của lá mầm tuy chậm nhưng ổn định và rõ ràng.

Sau thời gian ươm mầm 5 – 7 ngày kết thúc, chúng ta sẽ chuyển gốc cây cần tây sang trồng trong đất. Bạn có thể trồng ở bất kỳ nơi nào, trong vườn, trong các loại chậu tùy thích. Ở đây, chúng tôi tận dụng lại vỏ hộp thiếc cũ.

Chuẩn bị đất trồng hữu cơ, trộn lẫn với một ít mùn cưa. Bạn nên mua đất trồng hữu cơ tại các cửa hàng cây cảnh để tiết kiệm thời gian, công sức chăm bón đất và giữ sạch sẽ khi trồng trong nhà.

Đầu tiên, đổ đất gần đầy hộp thiếc, đặt gốc cần tây vào rồi lấp đất, chỉ chừa lại đoạn ngắn lá mầm phía trên.

Nhớ tưới nước cho cây ngay sau khi trồng để cây không bị sốc vì thay đổi môi trường và để duy trì độ ẩm cho đất. Việc cung cấp nước thường xuyên giúp cây phát triển toàn diện và nhanh chóng. Bạn sẽ phải bất ngờ khi ngắm nhìn những cành lá xanh vươn cao chỉ sau 1 tuần.Trồng cần tây mơn mởn từ gốc bỏ đi - 8

Một vài lưu ý nhỏ dành cho bạn:

– Khi ươm mầm, thay nước mới đều đặn 2 ngày/lần. Có thể dùng bình xịt phun nước trực tiếp lên phần thân và lá non.

– Dù bạn trồng cần tây vào mùa lạnh hay mùa nóng, trong nhà hay ngoài trời thì yếu tố quan trọng nhất là phải đảm bảo đủ nước tưới cho cây phát triển.

Trồng cần tây mơn mởn từ gốc bỏ đi - 10

Sau tuần đầu tiên, khi được đặt ở vị trí đầy nắng, cây lớn rất nhanh. Phần lá xum xuê hơn và thân cây bên dưới cũng mập mạp hơn.

Trồng cần tây mơn mởn từ gốc bỏ đi - 11

Cây cần tây sau 3 – 4 tuần tăng trưởng.

Trồng cần tây mơn mởn từ gốc bỏ đi - 12

Thông thường, bạn có thể thu hoạch cần tây sau 6 – 7 tuần. Dùng kéo cắt phần thân và lá sát tận gốc để cây có thể tái phát triển.

Trồng cần tây mơn mởn từ gốc bỏ đi - 13

Trồng cần tây mơn mởn từ gốc bỏ đi - 14

Với mỗi cây cần tây trồng theo cách này, gia đình bạn sẽ có nguồn rau sạch liên tục trong khoảng 5 tháng.

Originally posted 2014-04-19 14:00:54.