Kinh tế hoa hồng môn dưới giàn hoa lan

Hoa hồng môn? Bạn thường băn khoăn muốn làm cái gì đó để có thể thu lợi thêm ở khoảng không rộng lớn dưới giàn hoa lan. Có người trồng rau má cho tăng độ ẩm của vườn đồng thời có thể khai thác nó, nhưng kiếm thêm được chẳng bao nhiêu. Có người trồng dương xỉ, cắt lá bán cho người cắm hoa nhưng thu về cũng còn quá ít. Có người đào ao cho tăng độ ẩm và thả cá để thu thêm lợi nhưng thuốc trừ sâu rầy cho lan đã làm cho cá chết luôn!

Duy chỉ có một loài hoa cảnh bấy lâu không được chú ý, lại rất kinh tế cho vườn lan. Đó là cây hồng môn. Giống này đã được nhập về Việt Nam nuôi trồng từ xa xưa ở Đà Lạt, vì vậy chúng ta có ấn tượng đó là giống cây của vùng lạnh, không trồng được ở vùng nóng như ở thành phố của chúng ta.

Thực ra thì giống này xuất xứ từ vùng Trung và Nam Mỹ nên vẫn thích hợp với xứ nóng. Hồng môn hoa bền, màu đẹp cho hoa quanh năm, đòi hỏi ánh sáng ít, không chịu nắng, trực tiếp nên trồng dưới giàn lan là hợp lý nhất. Khỏi tốn kém để làm giàn che, vừa lợi dụng nước, phân thuốc dư thừa khi tưới cho lan chảy xuống, như thế một công mà được hai lợi: vừa thu hoạch hoa lan lại có thêm hoa hồng môn.

Chúc thành công!

Originally posted 2014-10-17 08:54:37.

Viết một bình luận