Quế vịRau ăn lá

Hướng dẫn trồng rau quế vị

Hướng dẫn trồng rau quế vị

1. Cách lấy giống rau và chọn đất trồng rau quế vị

– Rau giống: Rau quế vị được trồng chủ yếu bằng cách giâm cành, rau quế vị bán tại chợ mua về, ta dùng dao hay kéo bén cắt lấy phần gốc cứng già ( dài khoảng 10-15 cm ) để làm cành giâm, phần ngọn và lá rau thì sử dụng để chế biến thức ăn.

 – Chọn đất trồng rau quế vị: Rau quế vị thích hợp trên đất có độ ẩm cao như đất dinh dưỡng từ phân trùn quế, ghim nhẹ gốc các nhánh rau quế vị giống vào đất dinh dưỡng ở độ sâu 4-5cm, tưới nước nhẹ nhàng vừa đủ ẩm hạn chế không làm lay động gốc rau trồng.( Có thể dùng cây que tạo lỗ rồi ghim gốc rau vào để tránh làm hư các mô ra rễ)

2. Chọn vị trí đặt chậu rau quế vị

Rau quế vị sinh trưởng tốt nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vừa phải tránh nắng chiếu gắt vào buổi trưa rau sẽ chậm ra lá mới, cành giâm có thể bị khô héo không thể ra rễ được.

3. Chăm sóc và tưới rau

Nên tưới rau quế vị thường xuyên khi vừa mới trồng để rau mau ra rễ mới, sau vài ngày chỉ cần duy trì tưới một lần trong ngày vì đất dinh dưỡng giữ ẩm rất tốt.

Sau hai tuần gốc rau quế vị sẽ sinh trưởng tốt, các cành non mọc ra có xu hướng bò ngang nên phải chọn chậu trồng có kích thước miệng chậu khá rộng.

Rau quế vị trồng tại nhà không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc BVTV, chỉ cần bón thêm đất dinh dưỡng vào mặt chậu sau mỗi lần cắt thu hoạch rau.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-20 16:52:57.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện cây kiểng

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

Close