Farmvina

Bí quyết chăm sóc và cải thiện thảm cỏ lá gừng

chăm sóc cỏ, cỏ, cỏ lá gừng, thảm cỏ, trồng cỏ, vàng lá cỏ

Cỏ lá gừng có màu xanh bóng và mùi hương cỏ non rất dễ chịu. Cỏ lá gừng phát triển tốt nơi có ánh sáng đều và nắng đầy đủ. Vì thế bạn hãy xem xét mảng cỏ trong sân nhà có nhận được nắng sáng không. Khi cỏ mọc thì bạn phải cắt xén phù hợp để đảm bảo cụm cỏ không quá dày, sẽ thiếu dinh dưỡng. Cỏ lá gừng ở công viên thường được cắt sát nên chúng không chen chúc um tùm cạnh tranh chất bổ nên bạn thấy chúng luôn tươi xanh. Về vấn đề thiếu dinh dưỡng gây vàng lá cỏ, còn có một vài nguyên nhân khác như sau:

Đất nền trồng cỏ lá gừng bị nhiễm phèn cao, vì vậy mà pH cao và đồng thời đạm dễ tiêu thấp, khi dùng cát phủ lúc đầu đưa vào trồng thì lượng phù sa trong cát vẫn còn nên giai đoạn đầu cỏ lá gừng mọc tươi tốt. Đất cát sông hoặc cát giồng đều không giữ nước, khi nắng to sau đó gặp mưa làm thoát dinh dưỡng khoáng trong đất. Thời gian đầu tưới phân Urê nó kết hợp lượng dưỡng chất còn trong cát nên cỏ lá gừng tươi tốt. Về sau, bạn không bổ sung nhiều phân hữu cơ kết hợp cắt đúng cách và chăm sóc đặc biệt, nên cỏ lá gừng xuất hiện tình trạng cháy vàng. Cho nên cỏ lá gừng phải được duy trì một lượng dinh dưỡng đặc biệt và thường xuyên. Ngoài phân N bạn hãy bổ sung K loãng 1 muỗng café/5 lít nước tưới) sẽ duy trì thảm cỏ lá gừng xanh tốt.

Nguyên nhân thứ hai là tưới nước đúng liều lượng. Cỏ lá gừng cần môi trường ẩm phù hợp. Nếu bạn tưới dư hoặc ít tưới thì thảm cỏ ấy sẽ “xuống cấp” ngay, dễ khô cháy hoặc héo rũ. Cỏ lá gừngkhi lên xanh tốt rồi thì bạn nhớ cắt tỉa, xén chiều cao tạo độ dày vừa đủ. Ở những mảng cỏ rậm rạp, bạn phải cắt tỉa bớt để chúng không chen chúc ảnh hưởng sự phát triển của nhau.

Tóm lại, để thảm cỏ lá gừng trong sân vườn nhà bạn tươi tốt quanh năm, bạn hãy thường xuyên bón phân đầy đủ. Khi có hiện tượng vàng lá thì bạn hãy xem xét loại đất trồng có bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào không. Lượng nước tưới cỏ lá gừng như thế nào. Với thảm cỏ phát triển nhanh, bạn nhớ thường xuyên xén bớt những cụm cỏ dày để tạo điều kiện cho chúng hấp thu đủ ánh sáng và dinh dưỡng nhé.

Originally posted 2014-04-20 18:15:29.