Với những tín đồ yêu cây cỏ, những vật dụng tưởng chừng như vô tri, sần sùi trở nên sống động, vui mắt vì được mặc vào chiếc áo hoa cỏ bởi những ý tưởng trồng cây khá lạ.

1. Ý tưởng trồng cây trên bàn

Với một chiếc bàn gỗ cũ đặt giữa sân vườn, bạn hoàn toàn có thể mang tới hơi thở của không gian xanh một cách cực kỳ sáng tạo. Cách thực hiện rất đơn giản: khoét phần gỗ giữa bàn thành một chiếc máng nhỏ, phủ đầy đất vào trong, sau đó trồng lên đó các loại cây cảnh nhỏ, thấp, xinh xắn.

ý tưởng trồng cây
Trồng rau trên bàn thật ngộ nghĩnh

2. Giỏ hoa di động

Bạn nghĩ sao về những chiếc chậu hoa hay giỏ hoa có thể dễ dàng di chuyển từ vườn vào trong bếp hay trong phòng khách? Đây là ý  trồng cây cảnh độc đáo, đặc biệt thích hợp nếu bạn sống trong một căn hộ chật hẹp hay trong những căn nhà không có vườn riêng.

ý tưởng trồng cây
Giỏ hoa di động mang hương sắc khắp nhà

3. ý tưởng trồng cây bằng những chiếc pallets

Những chiếc hộp gỗ pallet là vật dụng quen thuộc trong ngành công nghiệp vận chuyển. Và với những chiếc pallet cũ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cho việc … trồng cây. Đây cũng là ý tưởng sáng tạo phù hợp cho không gian đô thị chật hẹp.

4. Ý tưởng trồng cây trong… giày, bốt

Cách làm độc đáo và có phần hơi… quái này sẽ khiến cho khu vườn hay góc phòng khách nhà bạn trông rất vui mắt.

5. ý tưởng trồng cây trong khuôn làm bánh

Với những chiếc khuôn làm bánh dạng khay, hay thậm chí khay đá tủ lạnh, bạn có thể trồng các loại cây, hoa nhỏ xinh xắn vào trong và trang trí bất cứ nơi nào bạn thích.

6. trồng cây trong bánh xe

Nếu bạn muốn một giỏ cây vui mắt và có thể treo cố định trên tường, hãy thử trồng cây vào trong… bánh xe. Nên sử dụng các loại cây có hoa màu sắc rực rỡ bởi chúng sẽ giúp trung hòa cảm giác khô cứng, công nghiệp mà những chiếc bánh xe mang lại.

ý tưởng trồng cây

7.Túi đựng giày

Thêm một ý tưởng nữa cho những ai muốn tận dụng đồ dùng đã cũ và tiết kiệm không gian quanh nhà.

ý tưởng trồng cây

8. Trồng cây trong… sách

Một trong những ý tưởng độc đáo và thú vị nhất! Với những cuốn sách dày không còn giá trị, thay vì đem bán đồng nát giá rẻ, bạn có thể tạo ra vòng đời mới cho chúng bằng cách khoét giữa và trồng các cây nhỏ bên trong. Các cây như hoa đá, rêu,… là lựa chọn thích hợp.

ý tưởng trồng cây

9. Trồng cây trong hộp trà

Hộp đựng trà, vỏ lon,… với màu sắc sặc sỡ cũng có thể trở thành nơi trồng cây cảnh hết sức dễ thương.

ý tưởng trồng cây

10. Bàn trang điểm

Nếu bạn có một chiếc bàn trang điểm cũ, đặc biệt là loại có nhiều ngăn kéo, bạn có thể mang tới cho ngôi nhà của mình một góc đầy cổ tích, nhiều nét hoang dại, gợi nên vẻ rêu phong như trong những tòa lâu đài cổ. Một vật dụng nội thất khác có thể được dùng theo cách tương tự là giá để tạp chí.

ý tưởng trồng cây

11. Xe đạp cũ

ý tưởng trồng cây

Không chỉ giúp bạn có nơi đặt, treo các chậu cây xinh xắn, một chiếc xe đạp cũ còn mang đến góc nhìn thú vị cho khu vườn.

Originally posted 2014-04-20 22:00:49.