CảiRau ăn láXà lách

Trồng và chăm sóc xà lách và các loại cải trong thùng xốp

I/ Chuẩn bị vật tư:
– Đất sạch: có thể sử dụng các loại đất sạch được chế biến sẳn có bán trên thị trường, hoặc pha trộn hỗn hợp sơ dừa – phân hữu cơ (ủ hoai) – vi sinh vật (hỗn hợp đất trộn).
– Khay trồng: Có thể tận dụng các vật dụng trong gia đình, hoặc trang bị hệ thống khay xốp, khay nhựa để trồng (chú ý: lớp đất khi trồng trong khay nên có chiều dày >=10 cm).
– Hạt giống: nên mua loại hạt đóng gói sẳn do các công ty cung cấp chuyên nghiệp sản xuất. Khi sử dụng nếu còn dư nên hàn kín miệng bao bì rồi cất giữ vào trong mát hoặc trong ngăn mát chứa rau của tủ lạnh.
– Mặt bằng: Nên chọn nơi thoáng, có ánh sáng trực tiếp để trồng rau ăn lá. Có thể sử dụng hệ thống giàn khi trồng khay. Các tầng cách nhau khoản cách tối thiểu là 40 cm.
– Bình phun nước: nên sử dụng loại bình phun có bét điều chỉnh, dung tích bình phụ thuộc vào lượng khay và lượng rau cần tưới hàng ngày.
– Phân bón: nên sử dụng các loại phân hữu cơ đã được ủ hoai kỹ. Có thể sử dụng phân vô cơ bón thúc nhưng nên cách ly 15 – 20 ngày sau khi bón mới tiến hành thu hoạch để giảm hàm lượng Nitrat trong rau.

Print Friendly, PDF & Email

Originally posted 2014-04-19 13:11:31.

Loading...
Từ Khoá

Farmvina - Thư viện cây kiểng

Farmvina là tập hợp một nhóm những người tâm huyết với nghề nông cùng góp tâm sức hỗ trợ nông nghiệp Việt Nam phát triển. Chúng tôi đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Sài Gòn đến Đắk Lắk sang nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore … Kinh phí hoạt động do một số mạnh thường quân hỗ trợ.

Bài Liên Quan

Close